Bóng đá ở Milan

Mặc dù thành phố này cũng là sân nhà của đội bóng hạng thấp hơn Monza, nhưng những vị khách đến thăm Milan sẽ thấy niềm đam mê bóng đá chính đang bị chia cắt giữa Inter và AC Milan.

Hai câu lạc bộ đều là những gã khổng lồ của cả giải đấu Ý và Châu Âu – trong khi AC Milan có thể được cho là có bề dày lịch sử, Inter hiện là đội đáng đánh bại.

Lịch sử AC Milan

Đăng quang ngôi vô địch châu Âu không dưới bảy lần – chỉ đứng sau Real Madrid có chín lần – AC Milan là một trong những đội bóng ưu tú nhất thế giới.

Được biết đến với cái tên Rossoneri, hình ảnh chiếc câu lạc bộ manchester city áo sơ mi sọc đen và đỏ đặc biệt của họ đã khiến nhiều đội bóng đối lập run sợ trong suốt những năm 1990 khi câu lạc bộ này giành được 5 chức vô địch (hay Scudettos) và 2 lần vô địch châu Âu.

Kể từ khi bước sang thiên niên kỷ, AC Milan đã trải qua thời gian gầy gò hơn; Mặc dù đã giành thêm hai danh hiệu châu lục và một Scudetto khác, họ đã phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những cái tên như Juventus, Roma và tất nhiên là cả Inter ở cấp độ quốc nội.

Chủ tịch của AC Milan là Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi – một trong những lý do khiến câu lạc bộ được xem như đội bóng của thành lập.

Những món quà lưu niệm

Những du khách ở lại thành phố cũng có thể để mắt đến một chiếc áo sơ mi như một món quà lưu niệm để mang về nhà sau trải nghiệm Milan của họ. Bước ra từ bất kỳ ký túc xá nào của Milan, du khách không thể bỏ qua những quầy hàng dọc nhiều con đường ở trung tâm thành phố và bày bán những bộ dụng cụ, cờ và khăn quàng cổ mang màu sắc của hai đội bóng nổi tiếng.

Tuy nhiên, các mặt hàng từ những khu chợ này có thể là hàng giả và những người mua sắm hy vọng đặt tay trên một chiếc áo đấu chính thức được khuyên nên đến Sân vận động San Siro, nơi được chia sẻ bởi cả hai đội.