Lời khuyên về an toàn quần vợt cho con bạn

Quần vợt là một môn thể thao phi thường dành cho tất cả mọi người và không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tìm hiểu thêm về trò chơi tuyệt vời này. Tuy nhiên, đối với bất kỳ môn thể thao nào, có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn liên quan và giáo dục con bạn về những nguy hiểm có thể xảy ra là một cách tuyệt vời để giúp bảo vệ chúng trong mọi buổi tập, trận đấu hoặc trò chơi nhặt đồ nhanh.

Thiết bị phù hợp

Bất kỳ trận đấu hay nào cũng đều bắt đầu với thiết bị phù hợp, và trong khi ngôi sao quần vợt nhỏ của bạn có thể nghĩ rằng trận đấu này là không có trí tuệ, nó thực sự cần một chút suy nghĩ từ cả hai người. Bắt đầu bằng cách nghĩ về những gì con trai hoặc con gái của bạn đang mặc trước khi bạn đến tòa án. Giày được thiết kế cho quần vợt là một điều tuyệt đối bắt buộc. Chúng có thể giúp đỡ gót chân và đảm bảo người đó không bị trượt khi trên sân. Nếu bề mặt sân mà họ chơi thường xuyên được làm từ nhựa đường hoặc bê tông, thì thêm miếng lót gót chân để giảm thiểu căng thẳng lưng có thể là một ý kiến ​​hay.

Tuy nhiên, giày không phải là mối quan tâm duy nhất của bạn liên quan đến bàn chân. Tất cũng quan trọng. Hãy chắc chắn chọn tất không làm từ cotton. Chúng sẽ hấp thụ độ ẩm và đẩy nó ra khỏi bàn chân hiệu quả hơn. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn nước. Nếu mụn nước hoặc đau chân trở thành vấn đề, bạn có thể muốn xem xét các loại vớ tennis có đệm.

Cây vợt cũng quan trọng không kém. Chọn một cái quá nặng hoặc quá nhẹ có thể dễ dàng gây ra chấn thương cho vai hoặc khuỷu tay. Cả kích thước tay cầm và độ căng  em gái đặng văn lâm dây phù hợp cũng đóng một vai trò ở đây. Bạn có thể muốn trò chuyện với huấn luyện viên của con mình hoặc cửa hàng chuyên nghiệp để đảm bảo bạn có được một cây vợt có kích thước và hình dạng hoàn hảo cho trình độ quần vợt của họ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn mang theo ngôi sao quần vợt mới chớm nở trong quá trình mua hàng.

Khởi động tốt

Không có gì thay thế cho việc khởi động kỹ trước khi con bạn ra tòa. Hãy chắc chắn rằng bạn đến sớm để luyện tập hoặc một trận đấu để họ có thể dành từ năm đến mười phút cho buổi khởi động. Trong một số trường hợp, huấn luyện viên sẽ giúp các em khởi động. Tuy nhiên, nếu không, hãy chắc chắn rằng con bạn thực hiện vài phút giãn cơ, sau đó là vài phút chạy bộ tại chỗ hoặc nhảy vài nhịp. Trong suốt quá trình kéo giãn, họ nên cẩn thận duỗi thẳng cánh tay, cổ tay, vai và chân, đảm bảo rằng mỗi lần duỗi được giữ trong khoảng thời gian ít nhất là 30 giây.

Tránh chơi các mối nguy hiểm

Trong một số trường hợp, con bạn sẽ không thực sự gặp phải bất kỳ vấn đề nào cho đến khi chúng thực sự có mặt tại tòa. Các quả bóng lỏng lẻo trên sân có thể gây ra tai nạn trượt chân và ngã. Hãy chắc chắn rằng không có bất kỳ vấn đề nào có thể khiến anh ấy hoặc cô ấy bị trượt chân và ngã vào một thời điểm nào đó trong trận đấu. Trong trường hợp có vấn đề, hãy tìm cách giải quyết hoặc ít nhất là làm cho tất cả mọi người có liên quan biết đến nó.

Thời tiết

Tuy nhiên, việc dạy con bạn cách giữ an toàn trên sân không chỉ liên quan đến việc tìm hiểu các mẹo giúp chúng giữ an toàn cho cơ thể trong trò chơi đòi hỏi thể chất này. Các lực lượng bên ngoài khác cũng có thể tham gia. Quần vợt thường chủ yếu là một trò chơi ngoài trời, và thời tiết có thể là một yếu tố rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng con bạn không biết chơi trong các điều kiện thời tiết bất lợi thuộc mọi loại hình. Ví dụ, nếu trời quá nóng, một trò chơi có nhịp độ nhanh như quần vợt có thể dễ dẫn đến say nóng. Trong thời tiết cực lạnh, các cơ có xu hướng cứng hơn và điều đó khiến chúng dễ gặp các vấn đề như rách và bong gân. Nếu trời quá gió, viêm gân có thể là một vấn đề nhờ vào vợt. Sấm sét có nguy cơ sét đánh rõ ràng và thậm chí chỉ cần mưa cũng có thể làm sân ướt và trơn trượt. Hãy cho con bạn biết rằng quần vợt là một trò chơi tốt nhất nên chơi khi thời tiết đẹp.